เครื่องเคลือบ(Laminator)

เครื่องเคลือบ เป็นอุปกรณ์สำหรับเคลือบแผ่นกระดาษ ชิ้นงาน หรือผลงานที่ต้องการเก็บรักษา คงสภาพ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย เป็นระเบียบ การเคลือบแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ระบบเคลือบร้อน และระบบเคลือบเย็น การเคลือบร้องเป็นการเคลือบที่ต้องใช้ความร้อนหรืออุณหภูมิที่มีความร้องสูงในการละลายแผ่นพลาสติกทั้งสองด้านจากนั้นลูกยางจะทำหน้าที่กดให้แผ่นพลาสติกทั้งสองด้านติดกัน ส่วนการเคลือบเย็นนั้นเป็นการเคลือบที่อาศัยเพียงลูกกลิ้งยางคอยรีดให้แผ่นเคลือบทั้งสองด้านเรียบติดกัน ดังนั้นการเลือกแผ่นเคลือบให้ตรงกับคุณลักษณ์การใช้งานของตัวเครื่องเคลือบจึงมีความจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่จะทำให้ชิ้นงานออกมาดูดีแต่ยังเป็นการช่วยถนอมเครื่องเคลือบอีกด้วย

เครื่องเคลือบของเดลี่ รุ่น DL 3894 เป็นระบบเคลือบร้อน สามารถปรับระดับความร้องได้ 2 ระดับ คือ 80-110 Micron และ 120-175 Micron การเลือกระดับความร้อนให้เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับความหนาของแผ่นพลาสติกที่เลือกใช้  การใช้งานเครื่องเคลือบมีขั้นตอนง่ายๆเพียงกดปุ่มเปิดเครื่องจากนั้นไฟสถานะสีแดงจะปรากฏขึ้น รอการอุ่นเครื่องประมาณ 5 นาที เมื่อไฟสถานะเปลี่ยนเป็นสีเขียว ให้จัดแผ่นกระดาษลงในแผ่นพลาสติกตรงตำแหน่งที่ต้องการแล้ว ให้สอดแผ่นพลาสติกด้านที่ติดกันก่อน เพื่อป้องกันการเกิดช่องอากาศหรือการย่นของแผ่นพลาสติก สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 3 นาที จากนั้นเครื่องเคลือบจะหยุดทำงานเพื่อปรับอุณหภูมิลง ป้องกันไม่ให้ความร้อนสูงเกินไป และกลับมาใช้งานอีกครั้งสลับกันไปเรื่อยๆจนจบการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถเคลือบเอกสารได้หลากหลายขนาด ตั้งแต่รูปถ่ายขนาดเล็ก กระดาษหรือเอกสารขนาด A5, B5 A4, B4 และ A3 เหมาะกับผู้ใช้ที่มีความต้องการใช้งานที่หลากหลาย และรวดเร็ว

นอกจากการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อนแล้ว DL 3894 ยังออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบารูปทรงกระทัดรัดสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง อีกทั้งการดีไซน์ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัยน่าใช้งานจึงเหมาะกับการใช้งานทั้งในและนอกสถานที่ เมื่อเกินปัญหา เรามีบริการหลังการขาย สามารถให้คำปรึกษาเบื้องต้นไปจนถึงการรับประกันสินค้า ทีมช่างซ่อมมืออาชีพ และการเปลี่ยนอะไหล่ของแท้จากผู้ผลิตโดยตรง